Các cầu thủ Sooners của Đại học Oklahoma (OU) đã tham gia ở Vòng đầu tiên của Dự thảo NFL 2010 – 4 được chọn

Đại học Oklahoma (OU) Sooners có bốn cầu thủ được chọn trong vòng đầu tiên của NFL Draft 2010 và có sự khác biệt duy nhất là có ba cầu thủ từ trường được chọn trong năm lần chọn tổng thể đầu tiên. Bốn cầu thủ được đưa vào vòng đầu tiên của NFL Draft 2010 từ chương trình bóng đá Sooners là:

Sam Bradford (tiền vệ) được chọn số một tổng thể bởi St. Louis Rams
Gerald McCoy (giải phòng thủ) được chọn bởi Tampa Bay Buccaneers với lựa chọn thứ 3
Trent Williams (giải tấn công) được Washington Redskins chọn ở vị trí số bốn
Jermaine Gresham (kết thúc chặt chẽ) được chọn bởi Cincinnati Bengals với lượt chọn thứ 21 trong bản nháp
Bradford, là người gốc ở bang Oklahoma và được chọn là lựa chọn đầu tiên trong NFL Draft năm 2010 một phần nhờ bộ kỹ năng toàn diện của anh ấy bao gồm kích thước messi jeans  (6’4 “236 pound), thành công ở trường đại học (người chiến thắng Heisman Trophy năm 2008 ), và trí thông minh (điểm kiểm tra Wonderlic của anh ấy là 36, cao hơn nhiều so với mức trung bình 28,5 của NFL). St. Louis Rams đã đưa ra nhu cầu về một tiền vệ với lựa chọn tổng thể đầu tiên rõ ràng tuần trước khi dự thảo tháng 4 khi nhóm phát hành người gọi tín hiệu thời gian dài Marc Bulger sau khi Bulger trải qua việc giảm sản lượng trong vài mùa giải qua một phần do chấn thương và sự hao mòn nói chung khi chơi vị trí tiền vệ trong Liên đoàn bóng đá quốc gia (NFL).

Cao 6’4 “và 295 pound, Gerald McCoy có thể chơi tốt ở hàng phòng ngự cho Tampa Bay Buccaneers. Tampa Bay hy vọng sẽ bắt đầu tận dụng những dịch vụ mà McCoy có thể mang ra sân sớm nhất là vào tuần đầu tiên của năm 2010 Mùa NFL.

Trent Williams và đồng đội tấn công Sam Bradford có mối quan hệ cộng sinh trên mạng lưới ở trường đại học. Trong một pha tấn công, tay vợt nặng 6’5 “315 pound, Williams được giao nhiệm vụ bảo vệ ngôi sao tiền vệ ngôi sao Sam Bradford. Trent càng làm việc hiệu quả hơn thì Bradford trông càng tốt hơn và đến lượt nó, khi các số liệu thống kê cầu kỳ mà Sam đưa ra đã thu hút được sự chú ý của cả nước tích cực hơn tiếp xúc với Williams khi anh ấy được các nhà phân tích bóng đá ghi công xứng đáng.

Jermaine Gresham là người duy nhất bị kết thúc chặt chẽ trong hiệp đầu tiên. Kết thúc chặt chẽ 6’5 “261 pound là một cầu thủ mà nhượng quyền thương mại Cincinnati hy vọng sẽ bổ sung cho Chase Coffman, người mà đội đã phác thảo ở vòng thứ ba của NFL Draft năm 2009.

Cuối cùng, người chơi đã lẻn vào vị trí số hai giữa ba người chơi của Đại học Oklahoma trong bốn lượt chọn đầu tiên là người chơi Big 12 Conference Ndamukong Suh của Đại học Nebraska. Có bốn cầu thủ được đưa vào vòng đầu tiên là nhiều nhất của bất kỳ trường nào. Đại học Florida đứng thứ hai về cuộc thi này với ba cầu thủ từ chương trình của họ được chọn trong vòng đầu tiên của Dự thảo NFL 2010.