Cầu thủ bóng đá Pháp

Đội tuyển bóng đá Pháp là đội bóng đá cạnh tranh nhất trong bóng đá quốc tế. Pháp là một quốc gia đa văn hóa và đội tuyển quốc gia bao gồm các cầu thủ bóng đá Pháp thuộc mọi nguồn gốc và phong cách chơi bóng. Đội tuyển Pháp nổi tiếng với lối chơi truyền thống bao gồm hàng thủ chắc chắn và chơi bài bản. Đội tuyển bóng đá Pháp đã giành được cúp thế giới FIFA năm 1998 và chức vô địch châu Âu danh giá vào năm 2000. Ngoài ra, họ đã lọt vào bán kết vào các năm 1958, 1982 và 1986.

Sáu cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Pháp mọi thời đại là Michel Platini, Zinedine Zidane, Thierry Henry, Eric Cantona, Fabien Barthez và Didier Deschamps. Kỷ nguyên bóng đá Pháp có thể được chia thành độ tuổi Platini và tuổi Zidane.

Michel Platini sinh ngày 21 tháng 6 năm 1955 tại Joeuf. Là một cầu thủ bóng đá, anh ấy bắt đầu sự nghiệp của mình ở tuổi 17. Màn trình diễn đáng chú ý của anh ấy trong các trận đấu của câu lạc bộ đã mở ra cánh cửa cho anh ấy trong đội tuyển quốc gia vào năm 1976. Đến năm 1977, Platini được biết đến như một ngôi sao đang lên của bóng đá Pháp. Ngay sau đó anh ấy được bổ nhiệm làm đội trưởng của đội tuyển bóng đá Pháp và anh ấy đã cải thiện thành tích của Pháp tại FIFA World Cup. Pháp về thứ tư vào năm 1982 và thứ ba vào năm 1986. Dưới băng đội trưởng của anh, Pháp đã giành được cúp Euro năm 1984 và huy chương vàng Olympic tại Los Angeles. Anh là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất và được tuyên bố là cầu thủ xuất sắc nhất của giải đấu năm 1984 Euro cup. Michel Platini đứng đầu danh sách trong giới cầu thủ bóng đá Pháp.

Zinedine Zidane sinh ngày 23 tháng 6 năm 1972 tại Marseille. Anh ấy được biết đến nhiều nhất với tư cách là một tiền vệ tấn công trung lộ và được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất thế giới. Anh ấy là một ảo thuật gia thực thụ và có lẽ là cầu thủ tài năng nhất sau Pele. Zidane được coi như một thiên tài trong làng túc cầu Pháp. Đó là kết quả của kỹ thuật hoàn hảo của anh ấy, đội tuyển  arsenal transfer  Pháp đã giành quyền tham dự vòng chung kết cúp bóng đá thế giới năm 1998. Đội vô địch thế giới Brazil đã vô cùng kinh ngạc trước trò chơi của anh ấy và đứng vững dưới bàn tay của Zidane. Ngoài ra, họ đã giành được danh hiệu á quân World Cup 2006. Zidane cũng là một thành viên quan trọng của câu lạc bộ Tây Ban Nha nổi tiếng thế giới, Real Madrid. Bàn thắng nhào lộn nổi tiếng năm 2001 giúp đội bóng của anh giành quyền vào chung kết Champions League.

Didier Deschamps là một tiền vệ phòng ngự xuất sắc khác trong đội hình của Pháp. Nhờ có Zidane, đội tuyển Pháp đã được tuyên bố là nhà vô địch thế giới vào năm 1998. Ngay cùng năm đó, đội tuyển Pháp đã giành được cúp Euro, và do đó cầu thủ vĩ đại này trở thành đội trưởng đầu tiên trong lịch sử bóng đá Pháp. giành được hai danh hiệu lớn trong một năm.

Eric Cantona là cầu thủ nổi tiếng, hấp dẫn và xuất sắc trong đội hình của Pháp. Anh ấy đã chơi phần lớn sự nghiệp của mình cho Manchester United và gần ghi được 64 bàn thắng sau 140 trận đấu. Thierry Henry là một ngôi sao đang lên khác trong danh sách các cầu thủ bóng đá Pháp. Kỹ thuật, tốc độ đáng kinh ngạc, những cú sút khó chịu đã khiến anh trở thành tiền đạo xuất sắc nhất trong đội hình tuyển Pháp.