Cầu thủ nữ – Họ có nên tránh xa sân cỏ?

Những tháng mùa đông đang bắt đầu, và đối với phần lớn phụ nữ ở Anh, hầu hết phụ nữ có thể bị bắt gặp đi ngang qua các trung tâm mua sắm của đất nước và xỏ chân vào đôi giày gót nhọn bằng da sáng chế mới nhất, với hy vọng nó phù hợp với bộ trang phục lấp lánh mà họ vừa mặc. mua cho bữa tiệc Giáng sinh văn phòng hàng năm.

Viễn cảnh này sẽ đúng với hàng trăm phụ nữ. Nhưng không phải mọi phụ nữ ở Anh đều sở hữu thẻ khách hàng thân thiết của Topshop và sẽ ngất xỉu nếu họ được yêu cầu sống không có mascara trong vòng một tuần. Tất nhiên, luôn luôn có những người phụ nữ mà bạn sẽ tìm thấy xuống quán rượu, tự hào mặc bộ đồ của đội bóng yêu quý của họ, trên tay một chai rượu bia, rống to trước màn hình TV.

Bóng đá, đặc biệt là ở Anh, luôn được liên kết với nam giới và nam tính. Khi chúng ta nghĩ về bóng đá, chúng ta khó có thể liên tưởng đến hình ảnh mười một cô gái béo đang chạy quanh một cánh đồng, mái tóc bồng bềnh bay trong gió. (Mặc dù tất nhiên điều này sẽ không bao giờ xảy ra – tóc sẽ tự nhiên được buộc lên, nhưng đi cùng với hình ảnh)

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng bóng đá được nhiều người coi là trò chơi của đàn ông. Một trò chơi đẹp, chắc chắn, nhưng là một trò chơi của đàn ông. Trong quá khứ, thống kê đã chỉ ra rằng số lượng phụ nữ chơi các môn thể thao đồng đội chuyên nghiệp toàn thời gian ở Anh là con số không. Nhưng với số lượng cầu thủ bóng đá nữ và đội nữ ngày càng gia tăng, liệu mọi thứ có thể thay đổi?

Vicki Christopher, đội trưởng đội bóng đá nữ tại Đại học Winchester, cho rằng đây là trường hợp chắc chắn nhất.

Cô ấy nói: “Bóng đá nữ chắc chắn đang phát triển. Trong vài năm qua, đội bóng đá trường đại học của chúng tôi đã tăng số lượng đáng kể. Nó từng là trường hợp ở trường, nam sinh chơi bóng đá và nữ sinh chơi bóng lưới. Tuy nhiên, ngày nay, trẻ em đi học đã cân bằng thể thao tốt hơn nhiều. ”

Maureen McGonigle từ Bóng đá nữ Scotland cũng  tructiepbongdacó quan điểm tương tự. Cô tin rằng mặc dù còn nhiều việc phải làm để sánh ngang với nam giới, nhưng bóng đá nữ hiện đang được toàn cầu công nhận là môn thể thao đồng đội phát triển nhanh nhất dành cho phụ nữ.

“Nó đang phát triển không ngừng. Bóng đá nữ mang đến rất nhiều cơ hội cho tất cả mọi người, cho dù đó là trọng tài, huấn luyện viên hay thậm chí là quản lý. Ai đó đã từng nói rằng ‘Tương lai là của nữ giới”, và điều này khẳng định niềm tin của nhiều người. đã theo dõi sự phát triển đáng kinh ngạc của trò chơi dành cho phụ nữ và trẻ em gái. ”

Nhưng tất cả đã bắt đầu từ đâu? Bạn có tin không, phụ nữ đã đá bóng trên sân cỏ trong gần một thế kỷ. Lần đầu tiên nó trở nên phổ biến trên quy mô lớn vào thời điểm Chiến tranh thế giới thứ nhất, khoảng năm 1917.

Vai trò của phụ nữ bắt đầu thay đổi khi họ đảm nhận những công việc và trách nhiệm mà trước đây nam giới luôn hoàn thành. Các đội nữ thời chiến thường được thành lập để quyên tiền cho các tổ chức từ thiện thời chiến.

Đội thành công nhất trong thời đại này là Dick Kerrs Ladies of Preston. Họ đã chơi với đám đông trung bình là 2.500 người với tất cả số tiền thu được đều dành cho các hoạt động từ thiện.

Vào cuối chiến tranh, số lượng các đội tuyển nữ đã tăng lên trên khắp đất nước, thu hút những đám đông có quy mô hào phóng và đến những năm 1920, bóng đá nữ ở Anh trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, với quy mô đám đông thậm chí còn lớn hơn cả các trận đấu của nam giới.

Trớ trêu thay, chính điều này đã khiến bóng đá nữ đi xuống; không lâu sau FA quyết định cấm phụ nữ chơi bóng trên sân của các giải bóng đá, cho rằng số tiền họ quyên góp được thực sự được sử dụng cho các mục đích khác.

Tuy nhiên, theo Trung tâm nghiên cứu bóng đá của Ngài Norman Chester tại Đại học Leicester, ý kiến ​​thực sự về lệnh cấm đã được tìm thấy trong tuyên bố của FA rằng ‘có ý kiến ​​mạnh mẽ rằng trò chơi bóng đá khá không phù hợp với phụ nữ và không nên. được khuyến khích’.
Sau đó, FA không cho phép sử dụng sân của họ cho các trận đấu dành cho nữ. Lệnh cấm đã không được bãi bỏ cho đến năm 1969, thời điểm mà bóng đá nữ thực tế đã trở nên mờ mịt. Sau khi Liên đoàn bóng đá nữ được thành lập vào năm 1969, có vẻ như bóng đá nữ đã phát triển tốt và thực sự ngày càng phát triển. Giải vô địch bóng đá nữ thế giới đầu tiên được tổ chức tại Trung Quốc vào năm 1991 đã nêu bật điều này, và kể từ đó đã phát triển theo cấp số nhân, với 16 đội từ khắp nơi trên thế giới đại diện cho quốc gia của họ. Vì vậy, nếu bóng đá nữ đang phát triển, điều chắc chắn là đúng như vậy, thì tại sao các trò chơi dành cho nữ lại hiếm khi xuất hiện trên các chương trình như Trận đấu trong ngày và Soccer AM? Các bộ phim truyền hình như Dream Team và Footballers Wives chắc chắn không xoay quanh bóng đá nữ. Có vẻ như ngay cả trong thời đại được gọi là hiện đại này, đàn ông vẫn đang chiếm ưu thế. Caz O’Shaughnessy, quản lý của đội bóng đá nữ tại Đại học Lincoln đồng ý: “Phụ nữ là thiểu số. Có thể có nhiều người trong chúng ta hơn về số lượng nhưng nam giới có sức mạnh khiến họ chiếm đa số.”